Sunday, April 3, 2011

Return to Intimacy กลับมาใกล้

Categories: ,


Return to Intimacy
กลับมาใกล้
ณ หอศิลปวิทยนิทรรศน์ ศูนย์วิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยวันที่ 5 เมษายน – 14 พฤษภาคม 2554พิธีเปิดนิทรรศการ วันอังคารที่ 5 เมษายน 2554 เวลา 18.00-20.00 น.

ผู้เข้าร่วม:
ศิลปินรับเชิญ - จาเร็ตต์ มิน ดาวิส, กิ-ออก จอน, จิตติ จำเนียรไวย, กฤษญา เหลืองอานันทกุล, ปิ่นนุช ปิ่นจินดา, จิตติมา เสงี่ยมสุนทร, กิติก้อง ติลกวัฒโนทัย, บุญพันธุ์ วงศ์ภักดี
สมาชิก JeOn Art Booth - เอ-จา ชอน, มิน-ฮี จอน, แต-ซุน จอง, ซาบีน่า คิม, ยอง-ไอ คิม, คยอง-เอ คู, เฮเลนา ลี, ยอง-ฮวา ลี, อิน-ซุก ปาร์ค, ซันนี่ ปาร์ค, ศศิวิมล สนธิธรรม, สุชาดา ตุลยาภรณ์โชติ


จัดโดย จีออน อาร์ต บูธ JeOn Art Booth
คัดสรรโดย จอง-ออก จอน
หอศิลปวิทยนิทรรศน์ ศูนย์วิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ JeOn Art Booth ยินดีนำเสนอ Return to Intimacy – กลับมาใกล้ นิทรรศการกลุ่มที่จัดแสดงผลงาน ภาพวาด งานพิมพ์ ภาพถ่าย และเซรามิกส์ นิทรรศการครั้งนี้เป็นนิทรรศการแสดงผลงานประจำปีครั้งที่ 4 ของ JeOn Art Booth และเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของโครงการอันเป็นเสมือนชุนชนการเรียนรู้สำหรับผู้รักการเขียนภาพด้วยพู่กันแบบตะวันออก นิทรรศการในปีนี้ไม่เพียงแต่จัดแสดงผลงานของศิลปินสมาชิกทั้ง 12 คน แต่ยังรวมถึงศิลปินร่วมสมัยรับเชิญอีก 8 คน อันมีภูมิหลังทางวัฒนธรรมและแนวทางการทำงานศิลปะอันหลากหลาย นิทรรศการเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นำชมและบรรยายโดยศิลปินและภัณฑารักษ์ จอง-ออก จอน (Jeong-ok Jeon) ในพิธีเปิดนิทรรศการ
Return to Intimacy – กลับมาใกล้ พยายามเผยให้เห็นถึงประสบการณ์ ทั้งที่เป็น ภาพ เสียง และความประทับใจต่าง ๆ ที่ศิลปินได้พบในชีวิตประจำวัน และแสดงให้เห็นว่าศิลปินนำเอาประสบการณ์เหล่านั้นมาปรับใช้ในงานศิลปะของตนอย่างไร ผลงานของศิลปินในครั้งนี้ บอกเล่าเรื่องราวภายใต้แนวคิดอันเกี่ยวเนื่องด้วยศิลปะและชีวิต อันหมายรวมถึงความรื่นรมย์ของภาพภูมิทัศน์ในจินตนาการ ความทรงจำในวัยเด็ก อัตลักษณ์ทางประเพณีวัฒนธรรม และธรรมชาติ ทั้งหมดล้วนมาจากประสบการณ์ที่ได้รับผ่านการมองเห็น การรับฟัง และความรู้สึก และได้กลายมาเป็นแรงผลักดันสู่การสร้างสรรค์ ทั้งหมดต่างให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดเสียงจากภายในของศิลปิน และจากสภาวะแวดล้อมรอบตัว ผ่านออกมาทางฝีมือที่ประณีตบรรจง และอารมณ์อันสุนทรีย์ นิทรรศการในครั้งนี้ยังมีส่วนช่วยให้ผู้ชมได้เห็นความสัมพันธ์อันใกล้ชิดระหว่างศิลปะและชีวิต และความจริงอันเรียบง่ายที่ว่าช่วงเวลาอันงดงามนั้นเกิดขึ้นเมื่อศิลปะและชีวิตนั้นได้หลอมรวมเข้าเป็นหนึ่งเดียว


หอศิลปวิทยนิทรรศน์
ชั้น 7 ศูนย์วิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยถนนพญาไท เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330
โทรศัพท์: 0-2218-2965 โทรสาร: 0-2218-2907
อีเมล์: info.artcenterchula@gmail.com
www.car.chula.ac.th/art

เปิดทำการ จันทร์-ศุกร์: 9.00-19.00 น. เสาร์: 9.00-16.00 น.
ปิดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

Spread The Love, Share Our Article

Related Posts

No Response to "Return to Intimacy กลับมาใกล้"

Post a Comment